Trang chủ

Giới thiệu

In túi ni lông

Túi PE

Màng ép ly

In logo lên túi

In túi zip

Bao bì ni lông

Dịch vụ in ấn

Liên hệ

Tin Mới
Monday, 15/04/2024 |

Bao bì mỹ phẩm

5.0/5 (1 votes)

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về làm đẹp của mọi người cũng ngày một cao hơn, nhất là việc sử dụng mỹ phẩm. Bên cạnh các chức năng và công dụng vốn có của các loại mỹ phẩm thì bao bì mỹ phẩm đẹp cũng là yếu tố để khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Bao bì mỹ phẩm

Trong giới hạn bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Bao bì Phú Thành tìm hiểu về đặc điểm của bao bì mỹ phẩm, cũng như cách thiết kế bao bì mỹ phẩm sao cho thu hút nhé!

1. Đặc điểm bao bì mỹ phẩm

Mỹ phẩm sau khi được sản xuất ở nhà máy cần phải được chứa đựng trong các loại bao bì mỹ phẩm thích hợp, để giúp bảo vệ mỹ phẩm tránh được những tác động ngoài môi trường.

Các loại bao bì mỹ phẩm cũng phải sản xuất theo tiêu chuẩn riêng để không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như không gây biến đổi tính chất của mỹ phẩm. Vì vậy, đòi hỏi bao bì phải có những đặc tính cần thiết, đáp ứng yêu cầu khắc khe về chất lượng.


1.1 Đặc tính bao bì mỹ phẩm

- Tránh ánh sáng:

Các tia tử ngoại có thể xuyên qua bao bì gây phân hủy hoặc biến đổi hoạt chất, thay đổi màu sắc, mùi của mỹ phẩm. Vì thế, các loại bao bì mỹ phẩm thường được sản xuất có thêm chất tạo màu và các chất hấp thu tia UV để giúp tránh ánh sáng cho mỹ phẩm.

- Tránh thấm

Các loại bao bì mỹ phẩm sẽ được sản xuất với đủ tiêu chuẩn về độ dày, kích thước… để tránh tình trạng mỹ phẩm dùng lâu sẽ bị thấm ra bên ngoài hoặc không khí thấm vào bên trong làm biến đổi tính chất sản phẩm.

- Tránh gây tương tác thành phần bên trong

Một số loại bao bì có chứa các thành phần tương tác với các thành phần mỹ phẩm. Vì thế, mỗi loại mỹ phẩm khác nhau sẽ có loại bao bì thích hợp, an toàn với người sử dụng.

1.2 Vai trò của bao bì mỹ phẩm

Tương tự như các loại bao bì khác, bao bì mỹ phẩm cũng mang những vai trò như:

a) Giúp mô tả, giới thiệu sản phẩm

Tâm lý người tiêu dùng nếu không hiểu về sản phẩm thường sẽ không lựa chọn sản phẩm đó. Vì thế, thông qua mẫu bao bì, mà nhà sản xuất sẽ giới thiệu về sản phẩm, nêu rõ công dụng, thành phần… giúp người tiêu dùng an tâm lựa chọn.

b) Bảo vệ sản phẩm

Bảo vệ sản phẩm là vai trò chủ yếu của bao bì. Bao bì có tác dụng bảo vệ sản phẩm bên trong dưới sự tác động của các yếu tố khí hậu, nhiệt độ, ánh sáng,...Nhiệm vụ của người thiết kế bao bì là xem xét tính chất của sản phẩm để cân nhắc phương thức thiết kế sao cho hợp lý nhất.

c) Giúp nhận diện thương hiệu, hình ảnh.  

Bao bì cũng là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bao bì sẽ đại diện cho hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp, khách hàng nhìn vào là có thể nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp mình. Các yếu tố làm nổi bật đơn vị sản xuất có thể là màu sắc đại diện, yếu tố đồ họa đặc trưng hay đơn giản là làm nổi bật tên thương hiệu.

2. Thiết kế bao bì mỹ phẩm

Giữa vô vàn thương hiệu mỹ phẩm như hiện nay thì việc thiết kế bao bì cần phải thật ấn tượng, bắt mắt để có thể thu hút khách hàng. Thiết kế bao bì mỹ phẩm sao cho vừa thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ vừa phải đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

2.1 Vì sao phải thiết kế bao bì mỹ phẩm?

Việc thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp, ấn tượng sẽ giúp bạn:

- Tăng doanh số bán hàng

Một bao bì được thiết kế cẩn thận, thẩm mỹ sẽ kích thích được nhu cầu mua săn và tiêu dùng của khách hàng.

- Gia tăng nhận diện thương hiệu

Thiết kế bao bì nhất quán, bám sát định vị thương hiệu sẽ giúp đồng bộ hệ thống nhận diện thương hiệu.

- Là công cụ hỗ trợ đắc lực chon truyền thông – marketing

Thiết kế bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả của quá trình khiển khai chiến dịch truyền thông – marketing cho sản phẩm.

2.2 Lưu ý khi thiết kế bao bì mỹ phẩm

Vì việc thiết kế bao bì mỹ phẩm vô cùng quan trong nên khi bắt tay vào thiết kế bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

a) Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế bao bì mỹ phẩm, đây là yếu tố tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến cảm xúc khách hàng. Khi chọn màu sắc cho bao bì mỹ phẩm, bạn cần hiểu được loại mỹ phẩm đó hướng tới đối tượng khách hàng nào? Độ tuổi? Giới tính?... Từ đó lựa chọn gam màu thích hợp.

Chẳng hạn mỹ phẩm dành cho phụ nữ trung niên, chị em công sở có thu nhập tốt, thường xuyên chi nhiều tiền cho việc mua sắm mỹ phẩm cao cấp,… sẽ ưa chuộng những màu sắc mang lại cảm giác sang trọng như nâu, vàng, vàng đen, vàng đậm, đỏ đậm,

Còn đối với nhóm khách hàng là những bạn nữ tuổi teen, sinh viên thường yêu thích bao bì mỹ phẩm tươi mới, năng động và trẻ trung, thể hiện đúng phong cách và cá tính của họ với các gam màu pastel nhẹ nhàng như xanh, hồng, trắng...

b) Chọn Font chữ

Điều quan trọng tiếp theo chính là kiểu font chữ được sử dụng. Cũng giống như việc sử dụng màu sắc, bạn cần phải lựa chọn một font chữ độc nhất, phù hợp với thương hiệu và ngay lập tức nhận diện được đối với khách hàng trong khi họ lướt qua kệ hàng nơi trưng bày sản phẩm.

c) Họa tiết

Những họa tiết trang trí bên ngoài bao bì mỹ phẩm cũng có những ý nghĩa nhất định. Tùy vào từng nhóm đối tượng khách hàng mà nên chọn lựa họa tiết bao bì mỹ phẩm phù hợp.

Ở nhóm khách hàng thuộc phân khúc cao cấp tuổi trung niên, bạn nên ưu tiên chọn họa tiết thể hiện sự tinh tế, tính nghệ thuật cao nhằm làm toát lên giá trị cao cấp của mỹ phẩm.

Ở nhóm khách hàng trẻ tuổi cần tập trung sử dụng các họa tiết mới lạ, độc đáo, bắt mắt và hiện đại, trẻ trung.

d) Làm nổi bật thương hiệu

Bạn đừng quên làm nổi bật hình ảnh, thương hiệu bằng logo cách điệu và  độc đáo cũng như thông tin liên hệ của cửa hàng mình. Điều này sẽ giúp quảng bá cửa hàng mỹ phẩm của bạn tới nhiều khách hàng khác nhau.

e) Chọn loại bao bì thích hợp cho mỹ phẩm

Bao bì mỹ phẩm thường có 3 lớp: bao bì trong, bao bì ngoài và bao bì sản phẩm.

  • Bao bì ngoài là thứ đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ phải mở ra để lấy sản phẩm ra. Đó có thể là hộp carton hoặc túi ni lông đựng mỹ phẩm.
  •  Bao bì trong chính là ngôi nhà của sản phẩm, giống như là hộp mà khách hàng của bạn mở ra để lấy cây son họ mua.
  • Bao bì sản phẩm: Đó chính là vật chứa để giữ sản phẩm của bạn bên trong nó, cho dù sản phẩm của bạn là một thỏi son hay một sản phẩm phấn nền.

Tùy vào từng loại mỹ phẩm mà có thể lựa chọn các loại bao bì phì hợp nhất để thiết kế nên sản phẩm hoàn chỉnh.

3. 05 mẫu bao bì túi ni lông đựng mỹ phẩm

Như đã chia sẻ, túi ni lông chính là bao bì bên ngoài của mỹ phẩm. Khi thiết kế bao bì mỹ phẩm các bạn cũng đừng quên đến việc thiết kế túi ni lông. 

Mẫu túi ni lông đựng mỹ phẩm đẹp cũng là yếu tố giúp khách hàng nhớ lâu và dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn. Dưới đây là những mẫu túi ni lông dùng để đựng mỹ phẩm, mời các bạn cùng tham khảo.

Công ty sản xuất túi ni lông Phú Thành là một trong những đơn vị chuyên in túi ni lông uy tín, giá rẻ với nhiều năm kinh nghiệm tại TP.HCM. Với dây chuyền sản suất  mang công nghệ hiện đại, nguyên liệu đầu vào chất lượng, Phú Thành luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. 


a) Ưu điểm khi in túi ni lông tại Phú Thành

Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về chất liệu, số lượng, mẫu mã, màu sắc, hình ảnh phù hợp với nhu cầu của từng người.

Với đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng tốt

Mức giá thành cho sản phẩm phù hợp. Nếu in với số lượng lớn, khách hàng sẽ có được nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với các nhân viên công ty để thỏa thuận mức chi phí phù hợp nhất cho mình. 

c) Cam kết

  • Sử dụng công nghệ in ấn: In Flexo và in ống đồng
  • Sản phẩm đa dạng, đẹp, thu hút nâng cao giá trị thương hiệu
  • Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn 

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Bao bì mỹ phẩm. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin hữu ích. Mọi nhu cầu cần in ấn túi ni lông xin vui lòng liên hệ:

>> Các bạn xem thêm kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

  • Tel: 0866 783 682 - 0904 932 052 - 0981 821 152
  • Email: baobiphuthanh@gmail.com
  • Địa chỉ: 45/1 Đường Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận. Bình Tân, TPHCM

TIN TỨC LIÊN QUAN