0932260889

Trang chủ

Giới thiệu

In túi ni lông

Túi PE

Màng ép ly

In logo lên túi

In túi zip

Bao bì ni lông

Dịch vụ in ấn

Liên hệ

Tin Mới
Monday, 20/05/2024 |

Đặt tên shop quần áo theo phong thủy

4.0/5 (2 votes)

Đặt tên shop quần áo theo phong thủy như thế nào là hợp tuổi? Việc đặt tên cho shop quần áo không chỉ hay, dễ nhớ mà còn phải giúp cho việc kinh doanh buôn bán thuận lợi. Hãy cùng, Bao bì Phú Thành tìm hiểu nhé. Trước tiên các bạn cùng tìm hiểu phong thủy là gi?

Đặt tên shop quần áo theo phong thủy

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Phong có nghĩa là "gió", là hiện tượng không khí chuyển động, thủy có nghĩa là "nước", là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. 

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. 

1.1 Nguồn gốc phong thủy từ đâu?

Thực tế, cho đến ngày nay vẫn chưa có một tài liệu nào nói được chính xác ai là người đã tạo ra phong thủy, thời gian đã tạo ra phong thủy. Vì thế nguồn gốc của phong thủy vẫn là một bài toán chưa giải đáp.

Theo rất nhiều nghiên cứu và phỏng đoán theo tiến trình phát triển của lịch sử thì Trung Quốc là nơi đã hình thành nên Phong Thủy. Ngay từ thời thượng cổ con người đã chú ý đế những ảnh hưởng của tự nhiên đối với đời sống của mình nên đã tiến hành lựa chọn có chủ đích, đặc biệt là những kinh nghiệm về sinh hoạt như khoét đá, đào hang, làm nhà… 

Tiếp đến thời sơ kì, con người chọn đất làm nhà chủ yếu là muốn an toàn nên thường chọn nơi đất cao ráo vì sợ lũ lụt hoặc thú dữ tấn công. Để tránh mưa to, gió lớn, người ta dần dần biết cách chọn vùng đất hướng về mặt trời, khuất gió.

Một trong những bậc thầy có công đóng góp to lớn cho sự phát triển của Phong Thủy đầu tiên là Lão Tử. Kinh dịch là một tìa liệu phong thủy vẫn được ứng dụng cho đến ngày nay dù được xuất hiện khoảng hơn 600 năm TCN.

Tiếp đến, Hồng Phạm (thời Hán) – là người thứ 2 sau khổng tử góp phần phát triển bộ môn phong thủy này thông qua việc sáng lập ra hệ phái Cửu Tinh Bát Môn, phân tích những chòm sao trên bầu trời.

Nếu bạn có xem Tam Quốc Diễn Nghĩa thì chắc hẳn bạn cũng thấy được Gia Cát Lượng cũng là một trong những bậc thầy quan sát thiên văn để áp dụng trong việc dụng binh, lập doanh trai, chọn địa thế đóng quân, chọn thời gian đánh….Gia Cát Lượng cũng là một  người đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Phong Thủy.

Từ năm 618 sau công nguyên, ngày các xuất hiện nhiều nhà phong thủy nổi tiếng, đóng góp công sức trong tiến trình hoàn thiện và phổ biến sâu rộng khoa học phong thủy trong đời sống.

Tại Việt Nam, Phong thủy xuất hiện rõ nhất ở giai đoạn lịch sử thời vua Hùng. Đặc điểm nhận diện rõ nhất là bạn có thể thấy nhiều công trình cung điện, đền thờ được xây dựng dựa theo sự tính toán tỉ mỉ về phong thủy. 

Vậy nên có thể tạm kết luận là nguồn gốc xuất hiện của phong thủy là ở Trung Quốc. Tại Việt Nam, phong thủy xuất hiện ở giai đoạn lịch sử các vua Hùng. Theo chiều dài phát triển của lịch sử phong thủy cũng có nhiều sự thay đổi và nhiều trường phái, phương pháp luận khác nhau. 

Tại Việt Nam, từ thời vua Hùng đã xuất hiện rất nhiều công trình cung điện, đền thờ được xây dựng dựa theo sự tính toán tỉ mỉ về phong thủy. Trong rất nhiều đền thờ vẫn còn những dấu tích tôn vinh nền phong thủy của người Việt cổ.

Theo tiến trình phát triển của lịch sử, thuật phong thủy hình thành nên nhiều trường phái với những phương pháp lý luận và ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên cho đến hiện tại, phong thủy vẫn có vai trò rất quan trọng và được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống.

1.2 Lĩnh vực Phong thủy

Phong thủy chia làm hai lĩnh vực là âm trạch và dương trạch.

 • Âm trạch: Là vùng đất dùng để chôn người chết, còn gọi là mồ mả. Phong thủy cho rằng, nếu người chết được chôn vào một cuộc đất tốt về phong thủy thì sẽ truyền được phúc đức cho con cháu đời sau.
 • Dương trạch: Là vùng đất được dùng vào mục đích làm nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố. Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt.

1.3 Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống

Ngày nay phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là trong kinh doanh như: xem hướng nhà, chọn màu sắc, xem mệnh, xem tuổi, ngày giờ, đặt tên công ty, đặt tên shop kinh doanh….. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số ý nghĩa của phong thủy được ứng dụng phổ biến:

a) Chọn tuổi hợp

Xem tuổi phù hợp trong kinh doanh, làm việc, hôn nhân… là cần thiết. Thông thường khi xem tuổi hợp theo phong thủy thường dựa vào 2 cách sau:

 • Xem mệnh dựa vào ngũ hành: Nếu được ngũ hành tương sinh là tốt nhất, nếu được ngũ hành giống nhau là tốt vừa, nếu được  ngũ hành tương khắc là xấu.
 • Xem tuổi dựa vào địa chi: Nếu trong bộ lục hợp là tốt, nếu trong bộ lục xung là rất xấu, nếu trong bộ lục hại - lục bình là xấu. Còn lại trong bộ bán tam hợp, bán tam hội hợp hay các trường hợp khác là bình thường.

b) Chọn hướng nhà, văn phòng

Chọn được phương hướng nhà, văn phòng phù hợp cần căn cứ vào Bát quái của từng tuổi, xem xét bản mệnh phù hợp nhất với phương vị nào, sẽ lựa chọn phương vị đó để sinh sống và lập nghiệp. Chọn hướng nhà, văn phòng hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, công việc suông sẻ và hạnh phúc trong cuộc sống.

c) Chọn màu sắc phù hợp

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Lựa chọn được màu sắc đúng phong thủy sẽ có tacs dụng cân bằng năng lượng Âm Dương, mang đến những thuận lợi nhất định trong cuộc sống.

Sau đây là những màu sắc tương ứng với từng mệnh trong ngũ hành:

 • Mệnh Kim: trắng, xám, ghi và những sắc ánh kim
 • Mệnh Mộc: màu xanh lục
 • Mệnh Thủy: màu xanh nước biển, màu đen
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím
 • Mệnh Thổ: màu nâu, vàng đất, màu cam

d) Chọn ngày giờ

Căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ để lựa chọn ngày giờ đẹp để thực hiện những công việc quan trọng, nên tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ để tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình. Sau đây là những ngày xấu trong tháng bạn nên lưu ý khi chọn ngày giờ trong phong thủy.

 • Tam nương (3, 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch)
 • Thọ tử (5, 14 và ngày 23 âm lịch)
 • Dương công kỵ nhật (ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp)
 • Tháng 3 và tháng 7 âm lịch.

e) Tên tên cho shop, cửa hàng, tên công ty

Việc đặt tên theo phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi hơn trong việc kinh doanh, thu hút những vận khí tốt. Sau đây, Bao bì Phú Thành xin gợi ý đến bạn cách đặt tên theo từng mệnh "Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ" trong ngũ hành như sau:

Theo quy ước phong thủy, mỗi chữ cái sẽ tương ứng với mỗi mệnh nhất định:

 • Mệnh Kim: Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái C, Q, R, S, X, Z
 • Mệnh Mộc:  Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái G hoặc K
 • Mệnh Thủy:  Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái Đ, B, F, M, H, P
 • Mệnh Hỏa:  Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái D, J, L, N, T
 • Mệnh Thổ:  Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái A, W, Y, E, O, I, U

2. Cách đặt tên shop quần áo theo phong thủy

Cách đặt tên shop kinh doanh quần áo theo phong thủy là sự lựa chọn của nhiều chủ kinh doanh hiện nay kế cả kinh doanh online và mở shop. Có thể nói tên cửa hàng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn. Từ đó, bạn có thể thúc đẩy sự phát triển của cửa hàng mình trong hoạt động bán hàng.

Với nhiều người, từ lâu phong thủy đã gắn liền với đời sống của rất nhiều người trong nhiều lĩnh vực. Theo quan niệm này, một cái tên cửa hàng hợp phong thủy sẽ giúp mang lại sự thành công và may mắn trong kinh doanh.

Một cái tên shop hợp phong thủy sẽ được đặt dựa trên quy luật tương sinh trong ngũ hành. Vậy cách đặt tên cụ thể theo từng mệnh là gì? Ngay sau đây là những cách đặt tên cửa hàng theo phong thủy ứng với từng mệnh.

2,1 Đặt tên shop theo mệnh Kim

Khi đặt tên shop theo mệnh Kim, hãy chọn những tên shop có chữ cái đầu tương ứng với mệnh tương sinh với mệnh Kim đó là Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc dùng tên ứng với chính bản mệnh của mình là mệnh Kim. Theo phong thủy, các chữ cái ứng với mệnh Kim và mệnh Thổ bao gồm: C, Q, R, S, X, Z, A, E, I, O, U, Y 

TÊN SHOP NGƯỜI MỆNH KIM
Tên có chữ "Chi" An Chi.
Nguyệt Chi.
Khánh Chi.
Hiền Chi.
Lan Chi.
Kim Chi.
Ái Chi.
Huyền Chi.
Hà Chi.
Cẩm Chi.
Ý nghĩa tên Chi sở hữu tính cách ôn hòa, nhã nhặn. Cái tên này hợp với người mệnh Kim bởi nó giúp họ giảm bớt tính nóng nảy, bảo thủ.


Ngoài ra có thể sử dụng tên có chữ

 “Bích” là một loại đá quý hiếm có, bắt mắt và sở hữu sức mạnh lớn lao. Mệnh Kim chính là biểu trưng cho loại đá quý này.

“Phương” theo nghĩa Hán- Việt là hương thơm, tượng trung cho những vật phẩm cao quý. Người con gái mệnh Kim có cái tên này sẽ toát ra được sự quý phái, thông minh, khắc chế được sự cứng nhắc, bảo thủ.

“Tú” mang ý nghĩa xinh đẹp, đáng yêu. Người con gái mệnh Kim sở hữu cái tên này thường có phẩm hạnh cao quý, nhã nhặn và sắc sảo. 

Ngoài ra, việc kết hợp giữa đặt tên shop theo mệnh Kim và những cái tên độc đáo, dễ nhớ và gây ấn tượng cũng là một trong những cách đặt tên cửa hàng theo phong thủy mà các nhà kinh doanh cần lưu ý.

2,2 Đặt tên cửa hàng theo mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy khi đặt tên cửa hàng theo mệnh Mộc, bạn có thể dùng tên bắt đầu bằng các chữ cái G, K (ứng với mệnh Mộc) và Đ, B, P, H, M (ứng với mệnh Thủy).

Một số tên shop quần áo theo mệnh mộc 

TÊN SHOP NGƯỜI MỆNH KIM
Tên có chữ "Chi" Bình An
Diễm An
Hoài An
Khánh An
Thủy Dung
Thùy Dung
Hà Chi.


2,3 Đặt tên shop theo mệnh Thủy

Một cái tên bắt đầu bằng các chữ cái ứng với mệnh Thủy và mệnh Kim (Kim sinh Thủy) sẽ là gợi ý thích hợp nhất cho việc đặt tên shop theo mệnh Thủy. Do đó, bạn có thể dùng những cái tên bắt đầu bằng Đ, B, P, H, M, C, Q, R, S, X.

 • Khánh An, Thùy An, Hạ Băng, Băng Di, Thúy Giang, Hà Giang.
 • Thu Hà, Việt Hà, Mai Hoa, Ngân Khánh, Cẩm Lệ, Nhật Lệ.
 • Hồng Nhung, Tuyết Nhung, Thanh Nga, Phương Trinh.
 • Hà Thu, Minh Thu, Thu Thủy, Minh Thủy, Thanh Thủy.
 • Cát Tiên, Thủy Tiên, Mai Sương, Phương Uyên.
 • Thanh Đồng, Viết Cương, Quốc Hoàn, Thanh Hưng.
 • Minh Hợp, Quốc Hữu, Song Luân, Mạnh Tiến.
 • Văn Toàn, Quang Toàn, Hữu Quyết, Mạnh Quyết.
 • Đức Thắng, Đình Trọng, Anh Vũ, Quang Vũ.

2.4 5. Đặt tên shop hay theo mệnh Hỏa

Ngoài các chữ cái ứng với mệnh Hỏa (D, L, N, T, V) thì các chữ cái đại diện cho mệnh Mộc (G, K) cũng sẽ là những sự lựa chọn tốt cho việc đặt tên shop hay theo mệnh Hỏa. Sử dụng những cái tên bắt đầu bằng những ký tự này sẽ là cách đặt tên cửa hàng theo phong thủy hay mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho việc kinh doanh. 

TÊN SHOP NGƯỜI MỆNH HỎA
Tên có chữ "" ÂN
ÁNH
ANH
BẢO
BÍCH
BÌNH
CÁT
CHÂU
CHI
DƯƠNG


2.6 Đặt tên shop theo mệnh Thổ

Sự lựa chọn tốt nhất khi đặt tên shop theo mệnh Thổ đó là chọn những chữ cái bắt đầu bằng A, E, I, O, U, Y (tương ứng với mệnh Thổ) và D, L, N, T, V (đại diện cho mệnh Hỏa – Hỏa sinh Thổ). 

TÊN SHOP NGƯỜI MỆNH THỔ
Tên có chữ "Chi" Bảo Anh
Cẩm Anh
Diệu Anh
Diệp Anh
Đan Anh
Kim Chi.
Hằng Anh
Huyền Chi.
Ngân Anh
Ngọc anh.


Ngoài ra, không chỉ riêng việc đặt tên shop theo mệnh Thổ, khi đặt tên cửa hàng theo phong thủy và mệnh thì cần tránh chọn những chữ cái thuộc mệnh tương khắc. Bới với quan niệm phong thủy của nhiều người, thì một cái tên xấu khắc với mệnh khi kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, xui xẻo.

3. Tổng hợp các tên shop quần áo hay

Sau đây BAO BÌ PHÚ THÀNH xin gợi ý đến bạn một số tên có thể đặt tên cho shop quần áo của bạn như sau: Một số tên shop quần áo online hay hiện nay, bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cách đặt tên cho cửa hàng, shop quần áo của mình nhé: 

TÊN SHOP CỬA HÀNG QUẦN ÁO
 TIẾNG ANH HAY
STT Tên shop tiếng anh
1 The Blue Exchange
2 Ninomaxx
3 Elise
4 Lime Orange
5 NEM Fashion
6 IVY Moda
7 YaMe Shop
8 PT200
9 Hello Beautiful 
10 Boutique
11 Beauty Shop
12 Pretty Lovely
13 High Fashion
14 Bella Clothing
15 Adam Store

 

TÊN SHOP QUẦN ÁO TRẺ EM
STT Tên
1 Đồ cho bé yêu
2 Fkids
3 Kids Fashion
4 Con Cưng shop 
5 Shop Gấu Yêu
6 Lytashop
7 Bé Xinh Shop
8 BINBIN
9 Bé cưng shop
10 Babi
11 Thời trang cho bé yêu
12 Thời trang quảng đông cho bé
13 Shop quần áo Hello Kids
14 Con Yêu
15 Baby Angel
16 Fashion Itsy
17 Just for kid
18 Baby Angel
19 Fashion Minis
20 Big Little’s


Lưu ý: Khi đặt tên shop quần áo

Khi đặt tên shop theo phong thủy, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Không đặt các tên trùng lặp
 • Không đặt lên gây nhầm lẫn với các cửa hàng đã có
 • Không sử dụng toàn bộ hoặc một phần tên cơ quan nhà nước, các đơn vị thuộc bộ máy nhà nước để đặt tên shop. Trừ các trường hợp được sự cho phép của các cơ quan đó
 • Tuân thủ các quy định thuần phong mỹ phục, văn hóa dân tộc

Trên bài viết là cách đặt tên shop quần áo theo phong thủy và một số tên theo phong thủy hay và ý nghĩa được nhiều người áp dụng. Mong rằng nội dung bài viết phần nào hữu ích cho bạn trong việc chọn tên shop hợp phong thủy và mà lại may mắn, thuận lợi. Chúc bạn kinh doanh thành công nhé!

>> Các bạn xem thêm kinh nghiệm kinh doanh quần áo online

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0866 783 682 - 0904 932 052 - 0981 821 152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 45/1 Đường Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận. Bình Tân, TPHCM

TIN TỨC LIÊN QUAN