Trang chủ

Giới thiệu

In túi ni lông

Túi PE

Màng ép ly

In logo lên túi

In túi zip

Bao bì ni lông

Dịch vụ in ấn

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 03/03/2024 |

Logo viettel

4.0/5 (2 votes)

Viettel là thương hiệu được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội thành lập. Đây là một tập đoàn Viễn thông và Công nghệ hàng đầu Việt Nam với lịch sử hình thành và tên tuổi lâu đời. Tháng 01/2021, logo Viettel được thay đổi một diện mạo mới sau hơn 16 năm hoạt động và phát triển nhằm thực hiện những sứ mệnh mới – tiên phong kiến tạo xã hội số.

Vậy lịch sử phát triển thương hiệu Viettel như thế nào? Ý nghĩa logo Viettel là gì? Sự thay đổi của Logo Viettel mang ý nghĩa gì? Mời bạn cùng Bao Bì Phú Thành tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa logo viettel

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là một tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Việt Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 1989 với thương hiệu Viettel. 

Với nhận diện thương hiệu logo Viettel có tông màu chủ đạo xanh lá cây và cam cùng với câu slogan quen thuộc “Hãy nói theo cách của bạn” đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt.


Tuy nhiên, sau 16 năm hoạt động và phát triển, tập đoàn Viettel đã thay đổi logo với sắc đỏ rực cháy cùng câu Slogan “Theo cách của bạn” gắn gọn nhưng có một sứ mệnh mới – sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số, mang đến những sự thay đổi cho xã hội.

1.1 Sự thay đổi của logo viettel

Viettel à một trong 3 nhà mạng lớn nhất của nước ta, thương hiệu Viettel dù lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn nhưng cực kỳ gần gũi và tiếp cận mọi đối tượng khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc và cả thế giới, mang đến những giá trị ưu việt, cá nhân hóa việc phục vụ nhu cầu của từng người.

Bước vào một thập kỷ mới, tháng 01/2021 Viettel quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ với một sứ mệnh lớn lao hơn rất nhiều, sứ mệnh tiên phong, chủ lực trong kiến tạo xã hội số cho đất nước Việt Nam, đưa viễn thông, công nghệ thông tin vào nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Việc thay đổi hoàn toàn, tái định vị thương hiệu của một tập đoàn lớn, đặc biệt là tập đoàn Quân Đội của nhà nước Việt Nam đã thu hút cực kỳ sự quan tâm của đông đảo khách hàng trên mọi miền thế giới. Qua đó, Viettel – như một lời thông báo và lời hứa với mọi đối tác, khách hàng thể hiện khát vọng cao độ trong việc mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên công nghệ.

a) Logo cũ Viettel

Ý nghĩa logo Viettel lấy ý tưởng từ dấu ngoặc khép - như câu trích dẫn của câu nói một ai đó, thể hiện sự trân trọng với từng khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Viettel. Dấu ngoặc kép được thiết kế giống hình elip chuyển động trung tâm chứ Viettel, tượng trưng cho sự chuyển động khong vừng, đồng thời tạo dấu ấn thương hiệu Viettel, giúp khách hàng nhớ ngay lập tức.


Màu sắc chủ đạo của logo là: xanh lá, vàng đất và trắng - 3 màu đại diện cho thiên nhiên, màu xanh khát vọng, màu vàng của đất, ấm áp, gần gũi, màu trắng của sự chân thành, thẳng thắn, giúp tạo nên sự hài hòa giữa 3 yếu tố thiên thời (xanh) - địa lợi (vàng) và nhân hòa (trắng – con người). Tổng thể tạo nên sự gắn kết giữa khách hàng và thương hiệu Viettel sâu sắc.

Slogan “Hãy nói theo cách của bạn” – là sự khẳng định cũng như trân trọng khách hàng, mang đến sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ tại đây vì mỗi người đều có cách riêng – Viettel sẽ thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của từng người bằng cả sự lắng nghe và trân trọng.

Tổng thể biểu tượng logo Viettel thể hiện thông điệp của sự trân trọng khách hàng theo cách riêng của từng người một cách gần gũi, dễ nhớ, và dễ hiểu. Tạo nên ấn tượng khó phai cùng năm tháng. Do đó, thương hiệu Viettel trở thành ấn tượng khó phai trong mỗi người dân Việt Nam mỗi khi nhắc đến.

b) Logo mới của Viettel

Sau hơn 16 năm hoạt động và phát triển, thương hiệu Viettel mang trên mình một sứ mệnh mới - sứ mệnh "Tiên phong kiến tạo xã hội số" do đó 1/2021 thương hiệu Viettel đã tái định vị thương hiệu và ra mắt nhận diện thương hiệu mới với sự thay đổi hoàn toàn mới và lột xác của một thương hiệu hàng đầu của nước ta.

Không còn màu xanh như trước, mà thay vào đó là màu đỏ chủ đạo “với ý nghĩa của sự trẻ trung, khát khao, đam mê và năng động. Đây cũng là biểu trưng cho màu cờ Tổ quốc, của niềm tự hào dân tộc, sự mãnh liệt và bản lĩnh tiên phong của thương hiệu Viettel.

Dấu ngoặc kép được thay bằng biểu tượng khung hội thoại điện tử.  Đại diện cho một kỷ nguyên công nghệ mới.

Câu Slogan “Viettel hãy nói theo cách của bạn" được đổi thành "Viettel theo cách của bạn” với thông điệp khuyến khích mỗi khách hàng, người dùng sáng tạo hơn và thể hiện giá trị bản thân, cùng chung tay tạo nên những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

Với một thương hiệu lớn, đặc biệt mang văn hóa Quân đội đặc thù riêng biệt, bước chuyển mình lớn này của Viettel như là một sự khẳng định và mong muốn kiến tạo một xã hội số phát triển vượt trội, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng và người sử dụng.

1.2 Mẫu logo viettel mới nhất

Bao Bì Phú Thành xin gửi tới quý khách hàng mẫu Logo viettel mới nhất – thay đổi nhận diện thương hiệu của một tập đoàn viễn thông top đầu của nước ta – tập đoàn viễn thông Quân đội.


2. Lịch sử phát triển thương hiệu Viettel

Viettel là 1 trong 3 thương hiệu hàng đầu về ngành điện tử viễn thông của nước ta. Với văn hóa làm việc quân đội nghiêm túc, Tập đoàn Viettel có những bước phát triển mạnh mẽ và đột phá, mang đến những giá trị tốt nhất cho người sử dụng.


Không chỉ trong nước, thương hiệu Viettel đã vươn tầm thế giới, đem lại nhiều giá trị và khẳng định vị thế cho Việt Nam trước ảnh hưởng trên thị trường quốc tế.

2.1 Tập đoàn Viettel thành lập năm nào?

Ngày 1 tháng 6 năm 1989, Tổng Công ty Điện tử thiết bị thông tin được thành lập - là tiền thân của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Trong thời gian đầu hoạt động có khoảng 40 nhân sự, vốn là bộ đội từ các đơn vị của Binh chủng Thông tin liên lạc với ngành nghề chính là triển khai các công trình xây lắp cột cao.

Tháng 12 năm 1992, Tổng Công ty Điện tử thiết bị thông tin đã đề nghị Nhà nước cho phép được chuyển thành Công ty Điện tử thiết bị thông tin trực thuộc Binh chủng thông tin liên lạc.

Ngày 13 tháng 6 năm 1995, Thủ tướng Chính phủ ra Thông báo số 3179/ĐM-DN (do Phó Thủ tướng Trần Đức Lương ký) quyết định cho phép thành lập Công ty Điện tử viễn thông Quân đội. 

Ngày 14 tháng 7 năm 1995, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định đổi tên Công ty Điện tử thiết bị thông tin thành Công ty Điện tử Viễn thông quân đội trực thuộc Binh chủng thông tin liên lạc, tên giao dịch quốc tế là VIETEL. Từ đó, thương hiệu Viettel được hình thành và phát triển mạnh mẽ.

 • 2000 – 2009: Sự bùng nổ trên thị trường dịch vụ viễn thông trên cả nước và thế giới.
 • 2010 – 2018: Viettel trở thành Tập đoàn công nghệ toàn cầu
 • 2018 – nay: Trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số.

Tháng 1/2021 tái định vị thương hiệu Viettel, khẳng định và tiên phong trong việc kiến tạo xã hội số.

Ngày nay, trụ sở chính của Viettel được đặt tại Lô D26, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội với hơn 50.000 nhân viên hoạt động.

2.2 Thành tựu nhận được

Với hơn 16 năm thành lập và phát triển, thương hiệu Viettel đạt được nhiều thành tựu to lớn trong nước và cả khu vực Đông Nam Á và thế giới.

a) Tại Việt Nam

 • Thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam (2019)
 • Nhà mạng đầu tiên triển khai thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G (2019)
 • Doanh nghiệp Viễn thông đầu tiên ở Việt Nam thử nghiệm cung cấp dịch vụ 4G (2015)
 • Doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam (2012)
 • Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất tại Lào và Campuchia (2014)
 • Doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường viễn thông Việt Nam (2013)
 • Mạng phủ sóng lớn nhất Việt Nam (2008)
 • Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (2009)
 • Số 4/10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam (2009)
 • Mạng lưới viễn thông lớn nhất Việt Nam (2009)
 • Công ty di động lớn nhất Việt Nam (2008)

b) Trong khu vực

 • Nhà mạng có giá trị thương hiệu lớn nhất Đông Nam Á
 • Top 10 nhà mạng giá trị nhất Châu Á
 • Nhà mạng duy nhất tại Peru cung cấp dịch vụ trên duy nhất nền tảng 3G (2014)
 • Top 30 thương hiệu viễn thông giá trị nhất trong khu vực và số 1 tại Lào cho Unitel (2016)
 • Mạng di động giữ thị phần số 1 trên thị trường viễn thông tại Campuchia (2011-nay)

c) Trên thế giới

 • Top 30 nhà mạng giá trị nhất thế giới
 • 1 trong 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới triển khai thành công NB-IoT (2019)
 • Top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới (Brand Finance, 2019)
 • Top 50 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới (Brand Finance, 2018)
 • Thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam (Brand Finance, 2018)
 • Top 30 hãng viễn thông lớn nhất thế giới về người dùng (2016)
 • Top 10 nhà khai thác có lượng thuê bao phát triển mới nhiều nhất trên thế giới (2012)
 • Top 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới (Informa Telecoms & Media, 2008)
 • Top 4 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất ở các quốc gia đang phát triển (WCA, 2008, 2009)
 • Top 100 các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông dựa trên số lượng thuê bao di động (Wire Intelligence, 2007)
 • Số 1 trong top 20 công ty phát triển nhanh nhất (2007)

3. Danh sách cửa hàng viettel tại TPHCM

Bao Bì Phú Thành xin tổng hợp và gửi tới quý khách hàng những sản phẩm cửa hàng Viettel cung cấp và danh sách các cửa hàng Viettel tại tphcm để tiện tham khảo khi có nhu cầu sử dụng.


3.1 Các sản phẩm cửa hàng viettel cung cấp

Các ngành nghề chính của tập đoàn bao gồm: ngành dịch vụ viễn thông & CNTT, ngành nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, ngành công nghiệp quốc phòng, ngành công nghiệp an ninh mạng và ngành cung cấp dịch vụ số. Tại cửa hàng Viettel cung cấp những sản phẩm như là:

 • Các sản phẩm điện thoại
 • Các linh phụ kiện như một siêu thị điện máy
 • Thực hiện tất cả các giao dịch làm lại sim, đăng ký chính chủ Viettel, khiếu nại, hỗ trợ đăng ký gói cước 4G Viettel, gói khuyến mãi cho sim

Các đầu số mạng viettel: Mạng viettel các đầu số cũ là 096, 097, 098, 086, Viettel hiện có các đầu số mới chuyển đổi là 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039.

Các dầu số mới mạng di động Viettel có những đầu số 11 số là 0162, 0163, 0164, 0165, 0166, 0167, 0168, và 0169. Những đầu số 016x đó giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x.

3.2 Danh sách cửa hàng viettel theo các quận tại tphcm

Bao Bì Phú Thành xin gửi tới quý khách hàng danh sách địa chỉ cửa hàng viettel tại các quận huyện tphcm như sau:

a) Cửa hàng viettel quận 1

 • CHTT 43 Nguyễn Cư Trinh - 43 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q1
 • CHTT 174 Trần Quang Khải - CH 174 Trần Quang Khải - P. Tân định - Q1

b) Cửa hàng viettel quận 2

 • CHTT Trần Não HCM - 156 Trần Não -  P.Bình An - Q2
 • CHTT Nguyễn Thị Định HCM - 162A Nguyễn Thị Định - P An Phú - Quận 2
 • STXNK số 245 Nguyễn Thị Định, Q2 - Số 245 Nguyễn Thị Định, KP2, P.Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM

c) Cửa hàng viettel quận 3

 • CHTT Cách mạng tháng tám HCM - 644 Cách Mạng Tháng 8 - P. 11 - Q3
 • Cửa Hàng Viettel Cách Mạng Tháng Tám - Địa chỉ: 456 Lê văn sỹ, Phường 14, Quận 03 TP.HCM

d) Cửa hàng viettel quận 4

 • CHTT Tôn Đản HCM - 385 Tôn Đản - P.15 - Q4

e) Cửa hàng viettel quận 5

 • CHTT Lê Hồng Phong HCM - 190 Lê Hồng Phong - P.4 – Quận 5
 • CHTT Hùng Vương HCM - 214- 216 Hùng Vương - P.15 - Quận 5

f) Cửa hàng viettel quận 6

 • CHTT Hậu Giang HCM - 107-109 Hậu Giang - P.5 - Quận 6
 • STXNK - Số 87E-87D Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 2, Quận 6
 • STXNK - Số 64A1-64A2 Bà Hom, P. 13 , Quận 6

g) Cửa hàng viettel quận 7

 • CHTT Nguyễn Thị Thập HCM - 427 Nguyễn Thị Thập - P.Tân Phong - Q7
 • CHTT Huỳnh Tấn Phát Quận Bảy HCM - 956 Huỳnh Tấn Phát - P. Tân Phú - Q7
 • CHTT Nguyễn Văn Linh HCM - S8-1 Sky garden 1, Nguyễn Văn Linh - Phường.Tân Phong - Q7
 • STXNK - Số 507D - 511B  đường Huỳnh Tấn Phát, Q7
 • STXNK - Số 462 Đường Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Q7

h) Cửa hàng viettel quận 8

 • CHTT Phạm Hùng Quận 8 HCM - 368 Phạm Hùng - P.5 - Q.8
 • CHTT Tùng Thiện Vương Quận 8 HCM - 322 Tùng Thiện Vương P.13, Q.8

i) Cửa hàng viettel quận 9

 • CHTT Lê Văn Việt HCM - 258 Lê Văn Việt - P. Tăng Nhơn Phú B - Q9
 • CHTT Đỗ Xuân Hợp HCM - 31  Đỗ Xuân Hợp - P. Phước Long B -  Q9
 • STXNK - Số 241 - 243 đường Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q9

k) Cửa hàng viettel quận 10

 • CHTT Đường mùng ba tháng hai HCM - 294A Đường 3/2 - P.12 - Q.10
 • CHTT Lý Thường Kiệt Quận Mười HCM -  312 Lý Thường Kiệt - P.05 - Q10 - TP HCM
 • STXNK số 430-432-434, Đường 3/2, Q10 - Số 430-432-434, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • STXNK - Số 20, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, HCM

l) Cửa hàng viettel quận 11

 • CHTT Lạc Long Quân Quận 11 HCM - 493 Lạc Long Quân - P.5 - Q11
 • CHTT Lê Đại Hành HCM - 307 Lê Đại Hành - P.13 - Q11

m) Cửa hàng viettel quận 12

 • CHTT Nguyễn Ảnh Thủ Hiệp Thành HCM - 86H Nguyễn Ảnh Thủ - P. Hiệp thành - Q12
 • CHTT Tô Ký HCM -  1B/ L1 Tô ký - P. Trung Mỹ Tây - Q12
 • CHTT Hà Huy Giáp HCM - Số nhà 51/4 -  - Khu phố 1 - P. Thạnh Xuân - Q.12 
 • STXNK - Số 1C Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Q.12
 • STXNK - Số 73/4A và 72/4B Đường Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Q.12

n) Cửa hàng viettel gò vấp

 • CHTT Quang Trung HCM - 415 Quang Trung - P.10 - Gò vấp (Đối diện UBND Q. Gò Vấp)
 • CHTT Phan Văn Trị HCM - 15 Phan Văn Trị - P.7 - Gò Vấp
 • CHTT Lê Đức Thọ HCM - 878A Lê Đức Thọ - P.15 - Gò Vấp
 • STXNK - Số 49/2C Quang Trung, Q.Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • STXNK - Số 57-59 Quang Trung, P. 10 , Q. Gò vấp, Tp.HCM
 • STXNK - Số 1204 Lê Đức Thọ, P.13, Q. Gò Vấp, TP.HCM
 • STXNK - Số 362A Nguyễn Văn Nghi, P.7, Gò Vấp, HCM

o) Cửa hàng viettel tân bình

 • CHTT Lạc Long Quân Tân Bình HCM - 441 Hoàng Văn Thụ P.9- Tân Bình
 • STXNK - Số 506-508-508A Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

p) Cửa hàng viettel tân phú

 • CHTT Hòa Bình HCM - 178 Hòa Bình -P. Hiệp Tân - Tân Phú
 • CHTT Lê Trọng Tấn HCM - 231 Lê Trọng Tấn - P.Sơn Kỳ - Tân Phú
 • CHTT Nguyễn Sơn HCM - 313 Nguyễn Sơn - P.Phú Thạnh - Tân Phú
 • ST XNK số 400 Lũy Bán Bích Q Tân Phú - Số 400 Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh Q.Tân Phú, TP HCM

q) Cửa hàng viettel phú nhuận

 • CHTT Phan Đăng Lưu HCM - 141B Phan Đăng Lưu - P.2 - Phú Nhuận
 • CHTT Phan Đình Phùng Q.Phú Nhuận HCM - 69 Phan Đình Phùng -P.17 - Phú nhuận

r) Cửa hàng Viettel bình tân

 • CHTT Tân Tạo Bình Tân HCM - 940 Tỉnh lộ 10 - P. Tân Tạo - Bình Tân
 • CHTT Lê Văn Quới HCM - 338 Lê Văn Quới, Phường.Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân
 • CHTT Kinh Dương Vương Bình Tân HCM - 610 Kinh Dương Vươn - P. An Lạc - Q. Bình Tân
 • STXNK - Số 87 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân
 • STXNK - Số 873 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân

s) Cửa hàng viettel nhà bè

 • CHTT Huỳnh Tấn Phát Nhà Bè HCM - 6/9 Huỳnh Tấn Phát - KP 7 - TT Nhà bè - Nhà Bè

t) Cửa hàng viettel hóc môn

 • CHTT Lý Thường Kiệt Hóc Môn HCM - 31/3 Lý Thường Kiệt - Thị trấn Hóc Môn - Hóc Môn
 • CHTT Nguyễn Ảnh Thu Hóc Môn HCM -16/1L Nguyễn Ảnh Thủ ấp Hưng Lân, Bà Điểm - Hóc Môn

u) Cửa hàng viettel Thủ Đức

 • CHTT Kha Vạn Cân HCM - 939 Kha Vạn Cân - P. Linh tây - Thủ Đức
 • CHTT Bình Chiểu Thủ Đức HCM - 816 tỉnh lộ 43 - P.Bình Chiểu - Thủ Đức
 • CHTT Đại học Nông Lâm HCM - Số 01, Quốc lộ 1A, Khu phố 6 - P.Linh Trung - Q.Thủ Đức
 • STXNK - Số 715 - 717 Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức
 • STXNK số 136 Tô Ngọc Vân - Số 136-138-140 Tô Ngọc Vân, khu phố 3, phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
 • CH XNK số 1150 Tỉnh Lộ 43 Bình Chiểu - Số 1150 - 1152 - Đường Tỉnh lộ 43 - KP1 - P. Bình Chiểu - Q.Thủ Đức

>> Các bạn xem thêm hệ thống cửa hàng vinmart

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0866 783 682 - 0904 932 052 - 0981 821 152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 45/1 Đường Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận. Bình Tân, TPHCM
 • Website: www.baobiphuthanh.com

TIN TỨC LIÊN QUAN