Trang chủ

Giới thiệu

In túi ni lông

Túi PE

Màng ép ly

In logo lên túi

In túi zip

Bao bì ni lông

Dịch vụ in ấn

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 03/03/2024 |

Siêu thị Big C

4.0/5 (2 votes)

Siêu thị Big C là một trong những thương hiệu quen thuộc của nhiều người tiêu dùng của nước ta với đa dạng sản phẩm, giá cả hợp lý, dịch vụ chất lượng. Với 22 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, Siêu thị Big C tái định vị thương hiệu mới thành Đại Siêu thị GO.

Tại bài viết này, Phú Thành sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc về ý nghĩa của logo Big C và lịch sử hình thành và phát triển của hệ thống siêu thị Big C, cùng với sự thay đổi nhận diện thương hiệu mới. Mời bạn tìm hiểu nhé.

1. Lịch sử phát triển siêu thị Big C

Siêu thị Big C hoạt động theo mô hình kinh doanh "trung tâm thương mại" với hình thức bán lẻ với giá rẻ, chất lượng đảm bảo, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam chủ yếu được mở ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng… với quy mô lớn, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.


1.1 Siêu thị Big C hình thành năm nào?

Không chỉ hoạt động tại Việt Nam, siêu thị Big C hoạt động theo mô hình chuỗi hệ thống ở 3 nước Thái Lan, Việt Nam và Lào. Siêu thị Big C là chuỗi hệ thống bán lẻ tạp hóa và bán hàng vô cùng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Hệ thống Siêu thị Big C được thành lập vào năm 1993, chủ sở hữu là công ty Central Group. Trụ sở chính của hệ thống siêu thị Big C ở Bangkok, Thái Lan. Siêu thị Big C đầu tiên mở tại ngã tư Wong Sawang, Bangkok, Thái Lan.

 • Năm 1995 cổ phiếu Big C lần đầu tiên được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan. Năm 1998, đại siêu thị BigC đầu tiên ở Việt Nam được thành lập ở Đồng Nai. 

Dù trải qua nhiều khủng hoảng, Siêu thị Big C từng rơi vào tay của tập đoàn Casino của Pháp năm 1997 nhưng vào năm 216 Big C Việt Nam quay trở về với chủ thành lập ban đầu là tập đoàn Central Group còn Big C Thái Lan thuộc về tập đoàn TCC.

 • Năm 2016, Big C trở thành nhà điều hành hệ thống siêu thị lớn thứ hai của Thái Lan và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để mua sắm khi có nhu cầu.

1.2 Sự kiện siêu thị Big C đổi tên

Đều là siêu thị Big C nhưng giờ chủ sở hữu khác nhau trên cả 3 nước Việt Nam, Lào và Thái Lan. Tại Việt Nam, sau khi trở về tay sở hữu của tập đoàn Central Group thì siêu thị Big C có kế hoạch đổi tên và tái định vị thương hiệu. "Lột tấm áo cũ" đón nhận những sự thay đổi mới mẻ, đồng thời khẳng định mục tiêu phục vụ nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Ngày 1/3/2021, sau 22 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, đại siêu thị Big C đổi tên thành Đại siêu thị GO, và các siêu thi Big C nằm trong các tòa nhà sẽ đổi tên thành Tops Market để thay đổi một diện mạo mới mẻ, cải tiến không gian mua sắm, nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới việc phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Những thay đổi chiến lược và bức phá của một thương hiệu quá quen thuộc và có lịch sự phát triển vô cùng lâu đời như là một lời khẳng định và hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho người sử dụng.

>> Các bạn xem thêm thông tin: https://www.bigc.vn/

2. Ý nghĩa về logo Big C

Mỗi thương hiệu có một ý nghĩa và thông điệp riêng, nhờ vào đó mà khách hàng không chỉ nhận diện được thương hiệu một cách nhanh nhất mà còn đem lại cảm giác tin tưởng, an tâm khi lựa chọn. 

Siêu thị Big C cũng là một trong những thương hiệu lớn và lâu đời của nước ta với hình ảnh định vị chữ Big C màu vàng và đỏ viền trắng trên nền xanh lá nổi bật.


2.1 Ý nghĩa logo Big C cũ

Siêu thị Big C là hệ thống siêu thị thành công với hình ảnh nhận diện thương hiệu logo nổi bật. Logo big c được thiết kế đơn giản với từ Big C màu vàng và đỏ nổi bật trên nền màu xanh lá vô cùng dễ nhớ. Ý nghĩa logo Big C vô cùng đặc biệt:


Từ “Big” có nghĩa là to lớn, thể hiện được quy mô của các siêu thị Big C và sự chọn lựa rộng lớn về mặt hàng hóa mà Big C cung cấp. 

Từ Big gắn liền với từ C nổi bật và lớn, không thể tách rời nhau thể hiện được quy mô của siêu thị dù lớn nhưng vẫn gắn liền và mật thiết với dịch vụ khách hàng.

Từ “C” là viết tắt của “Customer” có nghĩa là khách hàng, nó đề cập đến những khách hàng thân thiết, họ là chìa khóa dẫn đến sự thành công trong chiến lược  kinh doanh của siêu thị này. 

Đồng thời cũng thể hiện được sự quan trọng của mỗi người khách hàng, nhờ đó, siêu thị Big C luôn chú trọng xây dựng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất, phục vụ mọi nhu cầu.

Thương hiệu Big C thể hiện hai tiêu chí lớn trong định hướng chiến lược và kinh doanh cụ thể, do đó hệ thống nhận diện thương hiệu Big C được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn làm nơi mua sắm hàng đầu hiện nay bởi chất lượng đảm bảo, hàng hóa đa dạng và giá cả rẻ.

2.2 Ý nghĩa logo Big C mới

Năm 2021, đại siêu thị Big C tại Việt Nam tái định vị thương hiệu mới với thành hệ thống siêu thị Go. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm cùng mục tiêu phục vụ, mang lại trải nghiệm mua sắm hiện đại và chuyên nghiệp hơn, hệ thống Đại Siêu thị GO được thiết kế hình ảnh Logo mới với chữ GO có nhiều viền tròn đồng tâm và chiếc xe đẩy.


Chữ Go với nhiều viền tròn đồng tâm màu đỏ thể hiện khát vọng luôn lấy khách hàng làm trọng tâm để mang đến những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.

Hình tượng chiếc xe đẩy trong logo của Đại siêu thị GO! là lời chào đón dành cho khách hàng đến mua sắm tại Đại siêu thị GO!

Màu đỏ của Logo thể hiện sự trẻ trung, hiện đại và nhiệt huyết của thương hiệu. Đặc biệt, đồng phục áo dài đỏ của nhân viên thu ngân – chính là những đại sứ của Đại siêu thị GO! 

Sự kiện tái định vị thương hiệu siêu thị Big C thành siêu thị GO! Đã thay đổi toàn bộ nhận diện mới với màu sắc rực đỏ, thể hiện tinh thần quyết tâm, mạnh mẽ với những chiến lược mới, lấy khách hàng làm trọng tâm để mang đến những giải pháp tốt nhất cho người sử dụng khi mua sắm và trở thành chuỗi siêu thị bán lẻ uy tín nhất của nước ta.

3. Hệ thống siêu thị Big C tphcm

Tính đến cuối năm 2019, hệ thống siêu thị Big C sở hữu 268 điểm bán lẻ và trung tâm thương mại tại 40 tỉnh và thành phố với danh mục thương hiệu đa dạng, sản phẩm chất lượng, giả vô cùng rẻ. Trong đó có 35 chuỗi đại siêu thị Big C trên cả nước. Tại tphcm có 9 siêu thị Big C.


Nếu bạn có nhu cầu mua sắm liên tục, bạn muốn mua sắm sản phẩm chất lượng với giá cả rẻ, tiết kiệm thì đừng bỏ qua hệ thống siêu thị Big C nhé. Phú Thành xin chia sẻ đến  quý khách hàng hệ thống siêu thị Big C tại tphcm ngay dưới đây.

3.1 Các mặt hàng siêu thị big c cung cấp

Hiện nay, hệ thống siêu thị Big C có khoảng 40.000 mặt hàng, sản phẩm để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng với giá cả siêu rẻ, chất lượng đảm bảo. 

Trong đó, phần lớn không gian được dành cho hàng tiêu dùng và thực phẩm với giá rẻ và chất lượng cao. Sản phẩm kinh doanh tại các siêu thị có thể được chia ra thành 5 ngành chính, như sau:

a) Thực phẩm tươi sống tại siêu thị Big C

Các sản phẩm tươi sống có thể kể đến như là: thịt, hải sản, trái cây và rau củ, thực phẩm chế biến, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm bơ sữa, bánh mì.

b) Thực phẩm khô

Các sản phẩm thực phẩm khô vô cùng đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu khách hàng mọi lúc, mọi nơi như là: Gia vị, nước giải khát, nước ngọt, rượu, bánh snack, hóa phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm cho thú cưng và những phụ kiện. >> Các bạn xem thêm túi đựng rau siêu thị

c) Hàng may mặc và phụ kiện

Bạn có thể mua sắm những hàng may mặc và phụ kiện thời trang nam, nữ, trẻ em và trẻ sơ sinh, giày dép và túi xách… tại Big C với mẫu mã, kích thước đa dạng, chất lượng hàng đầu.

d) Hàng điện gia dụng

Các sản phẩm điện gia dụng đa dạng bao gồm thiết bị trong nhà bếp, thiết bị giải trí tại gia, máy tính, các dụng cụ và các thiết bị tin học… luôn có sẵn, phục vụ mọi nhu cầu mua sắm.

e) Vật dụng trang trí nội thất 

Tại Big C có những vật dụng trang trí nội thất như là: bàn ghế, dụng cụ bếp, đồ gia dụng trong nhà, vật dụng nâng cấp, bảo trì và sửa chữa, phụ kiện di động, xe gắn máy, đồ dùng thể thao và đồ chơi… Quý khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn thoải mái.

3.2 Danh sách siêu thị Big C

Phú Thành xin gửi tới quý khách hàng danh sách hệ thống siêu thị Big C tại tphcm. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn địa điểm gần nhà để được mua những sản phẩm thiết yếu, giá rẻ nhé.

a) Siêu thị Big C Quận Bình Tân

1. Big C An Lạc

 • Địa chỉ: 1231 Quốc lộ 1A, Khu Phố 5, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, HCM ( Gần Vòng Xoay An Lạc)

b) Siêu thị Big C Quận 2

2. Big C An Phú

 • Địa chỉ: Tầng B1, Khu nhà phức hợp Cantavil, An Phú, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM

3. Big C Thảo Điền

 • Địa chỉ: Số 12 Quốc Hương, tòa nhà Thảo Điền Pearl, P.Thảo Điền, Q.2

c) Siêu thị Big C Quận Tân Phú

4. Big C Âu Cơ

 • Địa chỉ: 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú , HCM City

5. Big C Trường Chinh

 • Địa chỉ: 1/1 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM.

6. Big C Phú Thạnh

 • Địa chỉ: 212 Thoại Ngọc Hầu, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

d) Siêu thị Big C Quận Gò Vấp

7. Big C Gò Vấp

 • Địa chỉ: 792 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM ( Ngã sáu Gò Vấp)

e) Siêu thị Big C Quận 10

8. Big C Miền Đông

 • Địa chỉ: 138A Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM ( Ngã ba Tô Hiến Thành - Sư Vạn Hạnh)

f) Siêu thị Big C Quận 7

9. Big C Nguyễn Thị Thập

 • Địa chỉ: Lô A, Khu Dân Cư Cityland, số 99, đường Nguyễn Thị Thập, P Tân Phú, Q 7, Tp HCM

Trên đây là bài viết về siêu thị Big C với lịch sử hình thành và phát triển, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giá trị. 

>> Các bạn xem thêm hệ thống cửa hàng viettel

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0866 783 682 - 0904 932 052 - 0981 821 152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 45/1 Đường Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận. Bình Tân, TPHCM
 • Website: www.baobiphuthanh.com

TIN TỨC LIÊN QUAN