Trang chủ

Giới thiệu

In túi ni lông

Túi PE

Màng ép ly

In logo lên túi

In túi zip

Bao bì ni lông

Dịch vụ in ấn

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 03/03/2024 |

Thiết kế bao bì sản phẩm

4.3/5 (3 votes)

Thiết kế bao bì sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong thời buổi công nghệ số. Bao bì là một trong những sản phẩm đặc biệt được dùng để bao bọc, chứa đựng sản phẩm với mục đích bảo vệ, nâng cao giá trị sử dụng của hàng hóa. Việc bao bì sản phẩm đẹp, ấn tượng và thu hút là một lợi thế rất lớn.

Thiết kế bao bì sản phẩm

1. Bao bì sản phẩm là gì?

Bao bì sản phẩm là một trong những sản phẩm đặc biệt được dùng để bao bọc, chứa đựng sản phẩm với mục đích bảo vệ, nâng cao giá trị sử dụng của hàng hóa. Thông thường, bao bì được thiết kế rất hấp dẫn, phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người tiêu dùng.

1,1 Phân loại bao bì sản phẩm

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại bao bì sản phẩm khác nhau tùy vào đặc tính của từng loại. Do đó khách hàng cần xem xét để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

a) Dựa vào công dụng sản phẩm

 • Bao bì trong: loại bao bì này dùng để đóng gói hàng hoá, nó trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm, thường được bán cùng sản phẩm. Do đó, giá trị của nó được cộng luôn vào giá trị sản phẩm đem bán.
 • Bao bì ngoài (hay bao bì vận chuyển): loại này có tác dụng bảo vệ nguyên vẹn số lượng và chất lượng sản phẩm, phục vụ cho việc chuyên chở sản phẩm từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng.

b) Dựa vào độ chịu nén

Độ cứng có 3 dạng: bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì mềm.

 • Bao bì cứng: có khả năng chịu được các tác động cơ học từ bên ngoài, tải trọng của sản phẩm bên trong, giữ nguyên hình dạng khi thực hiện việc chứa đựng, vận chuyển, xếp dỡ.
 • Bao bì nửa cứng: loại này có đầy đủ tính vững chắc khi thực hiện chứa đựng sản phẩm và vận chuyển; tuy nhiên bị giới hạn ở mức độ nhất định. Nó có thể bị biến dạng dưới sức nặng của hàng hoá, tác động sức ép khi chất đống hàng, tác động cơ học (va đập, rung xóc) khi vận chuyển.
 • Bao bì mềm: dễ bị biến dạng khi chịu tác động của trọng tải hàng hoá và tác động cơ học từ bên ngoài, dễ thay đổi hình dạng. Tuy nó chịu được tác động, va chạm trong quá trình bốc dỡ vận chuyển, nhưng bao bì loại này lại là phương tiện để truyền các tác động đó vào hàng hoá và thường dùng cho các sản phẩm dạng hạt, bột, không bị ảnh hưởng bởi các tác động cơ học đến chất lượng sản phẩm.
 • c) Dựa vào vật liệu sản xuất bao bì

Bao bì bằng giấy, carton và bìa

Đây là loại bao bì phổ biến hiện nay trên thị trường quốc tế và trong nước. Nó chiếm khoảng 70% các loại bao bì sử dụng. Loại bao bì này có các tính chất sau: Về mặt lý học: chống ẩm, chịu xé, chịu gấp và chịu sự va đập (có độ cứng cao); 

Về hoá học: bền với hóa chất, bền với nhiệt (chịu nóng tốt), bắt lửa kém, chống được côn trùng, vi trùng; Sinh lý học: không mùi, không vị, không độc; Tâm lý học: bề mặt phẳng, dễ in ấn trang trí, dễ sử dụng. Loại này có khả năng thu hồi vật liệu để tiếp tục quá trình sản xuất các loại bao bì hàng hoá khác

+ Bao bì bằng các vật liệu nhân tạo, tổng hợp các loại vật liệu

Ví dụ như các loại bao bì được sản xuất từ chất liệu polime, cao su nhân tạo, màng chất dẻo, bao bì nhựa cứng… hoặc kết hợp nhiều loại vật liệu khác để sản xuất ra các loại bao bì đảm bảo được yêu cầu trong bảo quản, vận chuyển sản phẩm.

+ Bao bì bằng thuỷ tinh, đồ gốm

Thường để chứa đựng các sản phẩm dạng lỏng như dược phẩm, hoá chất, rượu bia, nước giải khát… loại này không độc, không phản ứng với hàng hoá, có độ cứng nhất định, nhưng rất dễ vỡ khi bị va chạm, rung xóc trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ.

+ Bao bì ni lông

Bao bì ni lông là một loại bao bì nhựa mỏng, nhẹ, dẻo và tiện dụng với nhiều kích thước khác nhau. Nhiều người thắc mắc bao bì ni lông được làm từ gì? 

Chúng tôi xin thông tin đến các bạn là bao bì ni lông được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng chủ yếu được sản xuất từ hạt nhựa Polyetilen (PE)Polypropilen (PP) có nguồn gốc từ dầu mỏ cùng với một số hóa chất phụ gia khác. 

Trong đó, nhựa Polyetylen (PE)  dùng để sản xuất bao bì ni lông thường có hai loại:

 • Polyetylen tỷ trọng thấp (Low Density Polyethylene-LDPE)
 • Polyetylen tỷ trọng cao (High Density Polyethylene-HDPE).

Bao bì ni lông có các đặc tính như: độ bền cơ học tốt, trong suốt, bề mặt bóng mịn, chống thấm nước nhưng chống thẩm thấu khí kém. Hầu hết túi có thể tái chế được.

1,2 Vai trò  giá trị của bao bì sản phẩm

Việc thiết kế bao bì sản phẩm sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

a) Nâng cao giá trị sản phẩm 

Một bao bì sản phẩm có thiết kế đẹp, đầy thủ thông tin sản phẩm, đơn vị sản xuất sẽ khiến cho sản phẩm của bạn khác biệt hơn so với các sản phẩm khác bên cạnh đó còn giúp tăng thêm giá trị sản phẩm bên trong, tạo nên sự chuyên nghiệp, an toàn và đáng tin cậy.

Khi sản phẩm đựng trong bao bì nilon chuyên nghiệp, sản phẩm có thể được bán với giá trị cao hơn, điều đó làm tăng giá trị sản phẩm cũng như giá trị của thương hiệu.

b) Thu hút khách hàng

Nếu bao bì của bạn được thiết kế đặc biệt, nổi bật hơn các sản phẩm khác thì sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng bị thu hút đến sản phẩm của bạn hơn. Từ đó, họ sẽ ghi nhớ logo, tên thương hiệu, địa chỉ của doanh nghiệp bạn qua thông tin được in trên bao bì sản phẩm

Điều này giúp tăng sự trung thành của người mua, biến họ trở thành khách hàng thân thiết và chỉ lựa chọn sản phẩm của bạn.

c) Marketing hiệu quả

Bao bì nilon không chỉ là túi bảo quản sản phẩm mà còn là một cách marketing hiệu quả trực tiếp đến người tiêu dùng, giảm bớt chi phí không cần thiết. Thay vì tốn tiền vào những kênh truyền thông không hiệu quả thì bạn có thể tập trung vào việc thiết kế bao bì nilon.

d) Tăng doanh số bán hàng

Nhờ vào sự thu hút và ấn tượng của bao bì, khách hàng sẽ cảm nhận được tính chuyên nghiệp, uy tín, tin tưởng thương hiệu bạn. 

Điều đó giúp họ trở thành khách hàng thân thiết, giới thiệu thêm người thân, bạn bè đến với thương hiệu bạn. Đây chính là yếu tố giúp thúc đẩy tăng doanh số bán hàng nhanh nhất, hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều chi phí so với các kênh marketing khác.

2, Các lưu ý thiết kế bao bì sản phẩm

Trước khi bắt đầu việc thiết kế bao bì sản phẩm, các bạn nên lưu ý, thiết kế bao bì sản phẩm đẹp thì chưa đủ, thiết kế bao bì phải hiệu quả, đó là một thiết kế bao bì TỐT, tốt ở đây cần đạt được ba yếu tố, theo cấp độ sau:

2.1 Tính thẩm mỹ, mỹ thuật

Tính thẩm mỹ, mỹ thuật đó là yếu tố thu hút thị giác với kỹ năng, kiến thức về mỹ thuật và những nguyên lý thị giác, vì vậy người thiết kế cần có kỹ năng về thẩm mỹ

2.2 Nội dung, truyền đi thông điệp ngắn ngọn, rõ ràng

Nội dung, ý tưởng thiết kế sản phẩm là điều quan trọng, các bạn nên luôn quan niệm rằng, mọi hình ảnh (thiết kế đồ hoạ) là truyền tải nội dung (chữ viết) bằng việc thiết kế cho chúng ấn tượng và thu hút. 

Điều tốt nhất là bạn tìm kiếm và chia sẻ cụm từ khóa thể hiện được cá tính của sản phẩm chứa bên trong, đó là những tính từ thuộc về sản phẩm hoặc là chính bạn, hãy truyền tải chúng trên thiết kế bao bì.

Ngoài ra bạn cần đạt được tình cảm của khách hàng, hãy đảm bảo rằng khi đã bị thu hút bởi thiết kế ấn tượng, bạn trao tới khách hàng một câu chuyện truyền cảm hứng, một câu chuyện ngắn có ý nghĩa về sản phẩm/ thương hiệu chứa đựng bên trong, đôi khi nó chỉ là một câu slogan/ tagline ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc. 

Các nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng hầu hết khách hàng mua sản phẩm bằng cảm xúc, nên hãy nhớ chỉ có những gì xuất phát từ trái tim mới chạm được tới trái tim.

2.3 Ứng dụng, dễ dàng truyền miệng

Trải quá trình nhiều năm thực hiện những dự án thiết kế bao bì sản phẩm tại Việt Nam, Bao bì Phú Thành nhận ra rằng rất nhiều thương hiệu quên đi yếu tố sống còn của bao bì khi chúng xuất hiện trên thị trường, đó là “TÊN GỌI BAO BÌ”, hãy chú ý tới điều này! 

Vi dụ: Bao bì mì tôm (Mì miliket), Ghi dấu ấn thành công bằng biểu tượng!

Hãy dành một phút và suy nghĩ, bạn có thể gọi tên được bao nhiêu bao bì? Bạn có thể đặt một cái tên cho bao bì hiện tại của mình không? gọi nó là gì?. 

Đó là điểm mấu chốt đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua. Khi không thể gọi tên bao bì của chính mình, khách hàng của bạn cũng không thể giới thiệu nó, nếu sử dụng để truyền thông thì đó là là một điều lãng phí. 

Giữa vô vàn bao bì sản phẩm xuất hiện mỗi ngày, nên việc thiết kế bao bì cần phải thật ấn tượng, bắt mắt để có thể thu hút khách hàng và phải thiết kế theo những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế bao bì cho sản phẩm:

2.4 Thiết kế bao bì mang nét đặc trưng thương hiệu

Bao bì là "bộ mặt của thương hiệu”, là chiếc “chìa khóa” kết nối doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy khi thiết kế bao bì phải mang nét đặc trưng của thương hiệu nhằm giúp khách hàng có thể thấy sản phẩm là biết tới thương hiệu nào. Để làm được điều này thì trên bao bì phải bao gồm: logo, màu sắc thương hiệu, biểu tượng, slogan… của thương hiệu

2.5 Thiết kế bao bì thân thiện, hướng đến người tiêu dùng

Khách hàng là người sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn, họ cũng là người chiêm ngưỡng bao bì bạn thiết kế ra và trải nghiệm những công năng của sản phẩm. Do đó, thiết kế bao bì thân thiện, hướng đến người tiêu dùng.

2.6 Thiết kế bao bì sáng tạo

Phải vận dụng sự sáng tạo trong thiết kế sản phẩm để làm nổi bật sản phẩm giữa hàng trăm ngàn những dòng sản phẩm khác được trưng bày trên cùng một kệ. Khách hàng sẽ thực sự ấn tượng và bị thuyết phục ngay trước những mẫu bao bì khác biệt, nổi bật và có sức hút, có đdiểm nhấn riêng biệt.

2.7 Sự độc nhất

Thiết kế bao bì của mỗi thương hiệu phải là độc nhất và duy nhất, khi thiết kế bạn có thể tham khảo ý tưởng nhưng không được lấy ý tưởng của đối thủ hoặc các sản phẩm khác.

2.8 Bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm

Trong thiết kế thương hiệu hay quảng cáo, muốn có sản phẩm đẹp, hiệu quả thì việc nắm vững những nguyên tắc và bố cục trong thiết kế là vô cùng quan trọng. Vậy bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm như thế nào?

a) Bố cục rõ ràng

Một bố cục được sắp xếp, phân bổ nội dung rõ ràng, không nhồi nhét quá nhiều thông tin cho một ví trí. Bố cục phải tạo được điểm nhấn, những khoảng thở cần thiết áp dụng nguyên tắc phối cảnh chuyên nghiệp kết hợp với màu sắc hợp lý cùng những đường nét chuyên nghiệp để tạo bố cục hoàn hảo.

b) Kết nối giữa các thành phần

Nếu tạo được sự liên kết tốt giữa các thành phần, chắc chắn thiết kế của bạn hiệu quả hơn hẳn. Điều bạn cần làm là đảm bảo các phần liên quan được nhóm lại cùng nhau, còn những thành phần không liên quan sẽ tách nhỏ để nhấn mạnh.

c) Canh chỉnh nội dung

Canh chỉnh nội dung cũng là điều cần lưu ý trong thiết kế bao bì, và điều quan trọng là phải giữ được thiết kế nhất quán, để sản phẩm của bạn có tổ chức và chuyên nghiệp hơn.

d) Tạo độ tương phản

Sự tương phản này áp dụng trên số ít vùng, nội dung hay đối tượng trong thiết kế. Hãy chắc chắn nội dung cần tương phản này thực sự quan trọng, để trực tiếp thu hút khách hàng.

3. Ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm đòi hỏi bạn phải sáng tạo những ý tưởng độc đáo để vừa đảm bảo chức năng bao bì, vừa thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. 

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những ý tưởng thiết kế bao bì riêng. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế bao bì chung các bạn có thể tham khảo.

3.1 Thiết kế bao bì giống với hình dáng sản phẩm

Đây chính là kiểu thiết kế bao bì “bắt chước” theo hình dáng của sản phẩm, chẳng hạn như: hộp nước ép dưa hấu mang hình một quả dưa hấu, hay một túi gạo xuất khẩu mang hình dáng một đấu gạo…

 Kiểu thiết kế này thường được dùng cho các sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là phụ nữ, trẻ em bởi tâm lý thích những món hàng trông đáng yêu, dễ thương. 

3.2 Bao bì “liên tưởng”

Là cách thiết kế dựa trên sự “liên tưởng”, sản phẩm bên trong có ý nghĩa về tác dụng có liên quan đến hình ảnh bao bì. Ví dụ, bao bì hình cục pin dành cho sản phẩm tiêu và muối với dụng ý, gia vị này sẽ tạo nên năng lượng cho bữa ăn của bạn.

3.3 Bao bì biến đổi hình dạng

Kiểu thiết kế bao bì này khiến quá trình “mở hộp” thực sự là một trải nghiệm thú vị với người dùng bởi bao bì có thể biến đổi hình dạng khi bạn mở nó ra. 

3.4 Để lộ một phần sản phẩm ra ngoài bao bì

Đây là cách thiết kế để lộ ra một phần của sản phẩm ra ngoài một cách khéo léo, người tiêu dùng có thể nhìn thấy phần sản phẩm này như để tạo tâm lý an tâm hơn cho người tiêu dùng. Đây là ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

3.4 Bao bì như hộp quà tặng

Đây là loại bao bì thường được các nhà sản xuất bánh kẹo, nước ngọt… tung ra vào dịp lễ tết như một món quà tặng sang trọng đẹp mắt. Khách hàng mua về có thể biếu tặng ngay mà không cần phải gói gém mất công.

4. Thông tin trên bao bì sản phẩm

Các thông tin quy định trên bao bì sản phẩm khi thiết kế bao bì, Bao bì Phú Thành chia sẽ với các bạn danh sách thông tin trên bao bì sản phẩm theo quy định.

BẢNG QUY ĐỊNH THÔNG TIN TRÊN BAO BÌ SẢN PHẨM
TT TÊN NHÓM HÀNG HÓA NỘI DUNG BẮT BUỘC
1 Lương thực a) Định lượng;
b) Ngày sản xuất;
c) Hạn sử dụng;
d) Thông tin cảnh báo (nếu có).
2 Thực phẩm a) Định lượng;
b) Ngày sản xuất;
c) Hạn sử dụng;
d) Thành phần hoặc thành phần định lượng;
đ) Thông tin, cảnh báo;
e) Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản.
3 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe a) Định lượng;
b) Ngày sản xuất;
c) Hạn sử dụng;
d) Thành phần, thành phần định lượng hoặc giá trị dinh dưỡng;
đ) Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản;
e) Công bố khuyến cáo về nguy cơ (nếu có);
g) Ghi cụm từ: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”;
h) Ghi cụm từ: “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
4 Thực phẩm đã qua chiếu xạ a) Định lượng;
b) Ngày sản xuất;
c) Hạn sử dụng;
d) Thành phần hoặc thành phần định lượng;
đ) Thông tin cảnh báo;
e) Ghi cụm từ: “Thực phẩm đã qua chiếu xạ”;
5 Thực phẩm biến đổi gen a) Định lượng;
b) Ngày sản xuất;
c) Hạn sử dụng;
d) Thành phần hoặc thành phần định lượng;
đ) Thông tin cảnh báo;
e) Ghi cụm từ: “Thực phẩm biến đổi gen” hoặc “biến đổi gen” bên cạnh tên của thành phần nguyên liệu biến đổi gen kèm theo hàm lượng.
9 Phụ gia thực phẩm a) Định lượng;
b) Ngày sản xuất;
c) Hạn sử dụng;
d) Thành phần định lượng;
đ) Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản;
e) Ghi cụm từ: “Phụ gia thực phẩm”;
g) Thông tin cảnh báo (nếu có).
10 Vi chất dinh dưỡng a) Định lượng;
b) Ngày sản xuất;
c) Thành phần;
d) Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản;
đ) Ghi cụm từ: “Dùng cho thực phẩm”.
11 Nguyên liệu thực phẩm a) Tên nguyên liệu;
b) Định lượng;
c) Ngày sản xuất;
d) Hạn sử dụng;
đ) Hướng dẫn sử dụng và bảo quản.


Trên là những nội dung liên quan về thiết kế bao bì sản phẩm, Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm nhưng chưa biết nên lựa chọn xưởng sản xuất nào, hoặc bạn đang cần tư vấn và thiết kế mẫu bao bì sản phẩm thì có thể liên hệ ngay với công ty bao bì Phú Thành.

Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất, in túi nilon, bao bì giấy theo cầu khách hàng cả về thiết kế, màu sắc, kích thước… nhằm giúp khách hàng có được sản phẩm bao bì ưng ý nhất.

>>Lĩnh vực kinh doanh Phú Thành

Chúng tôi nhận sản xuất và in ấn tất cả các loại bao bì như:

 • Bao bì may mặc: Túi dán băng keo, zipper, cuộn răng cưa,..
 • Bao bì thực phẩm: Túi hút chân không, cafe, trà, bánh kẹo, đông lạnh,..
 • Bao bì gia dụng, tiêu dùng: Túi siêu thị, túi shopping, túi quai xách,..
 • In túi nilon, bao bì nhựa PVC, túi zipper, túi có nút, túi có khóa kéo,..

>> Ưu điểm khi sản xuất bao bì ni lông tại Phú Thành

 • Có thể sản xuất và in ấn mọi loại túi ni lông
 • Mẫu mã đa dạng theo yêu cầu khách hàng
 • Đảm bảo chất lượng và giá cả hợp 
 • Mẫu mã đa dạng theo yêu cầu khách hàng
 • Sử dụng mực in chuyên dụng, sản phẩm sau khi in ấn đảm bảo sắt nét, không bong tróc
 • Đảm bảo thời gian giao hàng như đúng hẹn
 • Đội ngũ nhân viên sản xuất, in ấn giàu kinh nghiệp
 • Giá thành không qua trung gian, đảm bảo cạnh tranh, chiết khấu đối với đơn hàng lớn.

>> Cam kết

 • Sản phẩm y mẫu thiết kế theo yêu cầu
 • Đảm bảo thời gian giao hàng
 • Giá cả cạnh tranh
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế và sản xuất bao bì, Bao Bì Phú Thành đã và đang hỗ trợ được hàng trăm ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong việc in ấn phẩm tờ rơi, quảng cáo, giới thiệu, tuyên truyền…

>> Các bạn xem thêm mẫu túi ni lông đựng quần áo 

Đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn chúng tôi trong việc sản xuất và in bao bì theo yêu cầu riêng với giá cả ưu đãi, chất lượng đảm bảo, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu in bao bì liên hệ ngay Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ. Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0866 783 682 - 0904 932 052 - 0981 821 152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 45/1 Đường Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận. Bình Tân, TPHCM

TIN TỨC LIÊN QUAN